Cách nấu thạch rau câu pha sẵn
Cách làm thạch rau câu tại nhà vô cùng đơn giản, chỉ từ gói bột rau câu pha sẵn bạn mua ở ngoài và bỏ chút thời gian là bạn đã có thể chiêu đãi bản thân và cả gia đình món thạch rau câu giòn giòn mát mát. Hãy mau cùng daycachnauan.com học cách nấu thạch rau câu pha sẵn này nhé!
Nguyên liệu làm thạch rau câu pha sẵn:
– Bột thạch rau câu (hay gọi là bột AGAR): 10g gói nhỏ, còn đối với gói lớn 25g
– Đường: 200g (nếu bạn muốn ăn nhạt hơn có thể giảm lượng đường xuống)
– Nước dừa tươi: 1 lít (không có thì dùng nước lạnh, nếu dùng nước dừa thạch sẽ thơm ngon hơn và hợp với cafe)
Cách nấu thạch rau câu pha sẵn:
Bước 1:
– Cho nước dừa vào nồi, đun lửa to cho sôi. Trong khi chờ nước dừa sôi, trộn phần đường với phần bột Agar cho đều.
Bước 2:
– Khi nước dừa sôi, lập tức giảm lửa nhỏ (cho ko bị bọt, mất ngon). Dùng đũa khuấy nước xoay 1 chiều, rồi rắc từng ít từng ít bột Agar đã trộn đường vào (cách này tránh bột bị vón cục) nước vẫn xoay đều, rắc đến khi hết bột, hớt bọt, để lửa trung bình khoảng 5 phút nữa rồi nhấc xuống đổ vào khuôn.
Bước 3:
– Muốn tạo sắc xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng cho món rau câu… bạn có thể dùng màu đỏ của gấc, màu vàng của cam quýt, màu xanh của lá dứa, màu nâu của cà phê (lúc đầu bài đã chế 1 fin cafe rùi đó), trắng của dừa… hòa lẫn và pha vào trong nước nấu cùng rau câu. Những màu tự nhiên này rất an toàn cho sức khỏe.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể cắt nhỏ trái cây cho vào trong rau câu để tạo cảm giác ngon miệng và hấp dẫn nhất!
Khi đổ rau câu, muốn tạo nhiều màu sắc và để các lớp dính nhau mà không bị hòa lẫn thì phải đợi lớp trước đông cứng rồi mới tiếp tục đổ lớp sau lên.
Nguồn: Daycachnauan.com